Nối Trời với Đất: Thứ ba sau Chúa Nhật thứ I mùa Vọng

BẢY BƯỚC CẦU NGUYỆN (15 phút mỗi buổi sáng, và 15 phút trước khi nghỉ đêm)

 Buổi sáng.

1) Mở đầu với Kinh Sáng Soi: Cúi xin Chúa sáng soi cho chúng con được biết việc phải làm, cùng khi làm xin Chúa giúp đỡ cho mỗi kinh mỗi việc chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.

2) Thinh lặng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần.

3) Đọc chậm rãi bài suy niệm gợi ý.

Tình yêu Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời

„Lòng nhân hậu và tình thương CHÚA
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời“ (Tv 23,6a).

Hôm qua chúng ta đã cùng nhau suy niệm một chút về tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta qua sự hiện diện của chúng ta trên đời này. Hôm nay chúng ta đi sâu hơn một chút.

“Sự sinh ra có tính cách sinh vật không thể đủ được. Con người chỉ có thể đón nhận chính mình, khi người khác sẵn sàng ưng thuận sự hiện hiện của mình. Lời xin vâng của người yêu, ban phát cho người được yêu một sự hiện hữu mới và rõ ràng. Qua đó người được yêu nhận được một sự tái sinh mới…
Sự tái sinh trong tình yêu thương này sẽ làm cho sự sinh ra được hoàn hảo, và mở ra cho con người một không gian tràn đầy ý nghĩa cho sự tồn tại của chính mình” (Josef Ratzinger, Auf Christus schauen).

Như vậy, lời xin vâng của Thiên Chúa giành cho chúng ta đã làm cho cuộc sống của Bạn và của tôi được trọn vẹn hơn. Bạn thử nghĩ coi, nếu chúng ta được sinh ra và tồn tại trên mặt đất này, mà không nếm được một chút tình yêu, thì cuộc đời sẽ ra sao nhỉ?
Thật đáng tri ân và cảm tạ, vì không chỉ là tình yêu của con người với con người, mà chúng ta còn cảm nếm được tình yêu của Thiên Chúa, chúng ta còn nghe được lời xin vâng đón nhận của Ngài.
Sự hiện diện của chúng ta giờ đây mang một sắc thái mới, sắc thái của tình yêu. Một tình yêu ấp ủ chúng ta suốt cả cuộc đời.

Giờ đây và trong cả ngày sống hôm nay, chúng ta hãy cùng luôn tỉnh thức và nhủ thầm lời thánh vịnh trên:
“Lòng nhân hậu và tình thương CHÚA
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời“.

Bạn cảm nhận được điều gì qua lời trìu mến này? Bạn có cảm thấy rằng, qua tình yêu của Chúa, sự sinh ra và sự hiện diện của chúng ta được trọn vẹn và giá trị hơn không? Chúng ta hãy tự nhiên tâm tình với Đấng đã nói lời xin vâng với chúng ta nhé.

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.

4) Thinh lặng suy niệm và rút ra một lời một ý tưởng để sống trong ngày. Tâm sự với Chúa để kết thúc phần suy niệm buổi sáng.

 Buổi tối.

5) Cuối ngày trước khi đi ngủ dành 15 phút để nhìn lại: Bài cầu nguyện hôm nay đã đi với tôi và đã giúp tôi như thế nào? Tôi có khó khăn gì trong cầu nguyện? Có thể tôi chưa thấy bài cầu nguyện giúp tôi trong ngày sống. Nếu vậy thì tại sao? Tôi có chú tâm và ý thức đủ để “dành một chỗ” cho bài cầu nguyện ở trong lòng tôi và trong ngày sống của tôi chưa?

6) Viết lại một vài hàng (tối đa nửa trang A4) về hoa quả mà tôi nhận được trong ngày sống cầu nguyện hôm nay.

7) Cám Ơn Chúa về những hồng ân trong ngày, và xin Chúa thứ lỗi về những yếu đuối. Xin Chúa ban thêm sức mạnh và bình an để nghỉ đêm và bắt đầu ngày sống mới.

Dieser Beitrag wurde unter Bai Viet veröffentlicht. Setze ein Lesezeichen auf den Permalink.

Die Kommentarfunktion ist geschlossen.