Chia sẻ cuộc sống đức tin

Chương trình 02.10.- 03.10.2015
Địa điểm: Grabenstr. 3, 65439 Flörsheim

Ngày 02.10.2015:
15:00 Gặp gỡ
17:30 Đôi lời chào mừng, Hát kinh Chúa Thánh Thần. Lời nguyện đầu buổi họp.
18:00 Ăn tối
19:15 Chia sẻ cuộc sống đức tin từ sau khoá Linh Thao
Gồm:
 Lâu nay tôi sống như thế nào?
 Điều gì đang làm tôi lo lắng
 Tôi ước muốn điều gì cho tương lai.
 v.v. và v.v.
21:00 Thánh Lễ
21:45 Phút hồi tâm
22:00 Ngủ (nếu có nhu cầu và có thể chúng ta làm Yoga chung trước khi đi ngủ)

Ngày 03.10.2015
7:30 Yoga
8:00 Kinh sáng
8:30 Ăn sáng
9:30 Hát Kinh dâng hiến (lời kinh thánh Inhã)
Chia sẻ và suy niệm Lời Chúa
12:00 Lượng giá/ góp ý
12:30 Ăn trưa – Cùng đi dạo – du ngoạn – tham quan rồi chia tay

Những tâm tình chia sẻ:

Diệu Vân:
Ba mẹ con chị Dậu đã về tới nhà bình an, gặp Thomas đi leo núi về tới ghé nhà ga đón. An nói với ba là cô Dung của chú Dung chơi với con vui lắm, mà tiếc rằng xe auto của mình hết chỗ nên cô không về đây chơi.
 Cả nhà mua khoai tây chiên và chicken box của Mc Donals về ăn. Bây giờ ngáy khì khò hết rồi.
Cám ơn cô Dung và chú Dũng đã cho ăn ngon, đã chơi với các bé.
Cám ơn Trang chăm sóc cho nhóm, luôn tươi vui, bao quát và đầy Thánh thần.
Cám ơn cô Tiết và chú Sao đóng góp kinh nghiệm của những bậc trưởng lão mà tinh thần phục vụ luôn trẻ trung, hài hước.
Cám ơn chị Tiên đã chia sẻ cho em biết bí mật làm chị xinh đẹp 😉 đã làm nhân viên vệ sinh tuyệt vời! Sao chưa thấy số viber của chị? (Chị Lệ Thủy nói tiếp giùm)
Cám ơn chị Lệ Thủy “thổ địa” đã đón em và cho em thấy gương sáng bà mẹ 4 con!
Cám ơn em Anh Chi và em Vân Anh đã chăm chỉ làm những việc của Macta, phụ chị giữ em. Hẹn gặp lại sớm nhe.
Cám ơn cha Nam luôn đối đáp hài hước để con cười hoài, em An cám ơn cha mặc áo lễ đẹp và nhà có nhiều máy bay bay ngang. Cám ơn cha dâng lễ sốt sắng, lo chăm cho khách vô nhà mà cứ sung sướng tưởng mình là trọng khách:)
Cám ơn chị Hồ Trang dù bịnh và kín lịch mà cũng ghé với nhóm cho em được bá vai chị, được chia sẻ buổi tối, được có bánh cho con nít ăn đường.
Cám ơn các chị em khác luôn “online” bằng cầu nguyện để mỗi người trong nhóm được nâng lên.
CÁM ƠN CHÚA!

Anh Chi:
Con/em xin cảm ơn cô chú và các anh chị nhiều lắm. Đã cho con sự thân tình để mạnh dạn mở lòng cùng mọi người và được gần Chúa hơn. Mọi người lại dành cho con sự yêu thương chu đáo, cho con có cảm giác che chở của gia đình thật sự.
Con xin tạ ơn Chúa vì hết thảy những yêu thương Ngài gửi đến con qua người anh em của con và đã gắn kết chúng con trong Ngài!

Mỹ Dung:
Chào cả Nhà. Tạ ơn. Chúa đã ban cho nhóm mọi người được một cuối Tuần Hạnh phúc. Cám ơn Cha cho chúng con cơ hội gặp nhau, Tình Cô Chú, các Chị và các cháu trao tặng nhau, Cám ơn Diệu Vân cho Dung được sống lại gần hai cháu như ngày xưa Dung sống với con Dung vậy. Được nghe Cháu An nói tiếng Việt rành rõi như đang ỏ Việt nam vậy. Một lần nữa xin Tạ ơn Chúa và Cám ơn tình thương đã trao cho nhau.

tt:
Tạ ơn Chúa!
Cảm ơn mọi người: đã đến, ở nhà, online hay offline đã cùng chia sẻ tình Chúa và tình người, để cho sợi dây liên kết trong Chúa với nhau được thêm gắn bó, bước đường đến Chúa được gần hơn.
“Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con…”

NTT:
Kính cha Dominik Nam và các anh chị em,
Tạ ơn Chúa,
Cám ơn cha Dominik thật nhiều đã mở rộng cửa cho phép chúng con được quậy phá nhà của cha.
Cám ơn lửa tin yêu của các cô trong nhóm Viber, đã tạo điều kiện cho chúng ta có được một nửa cuối tuần đẹp như bầu trời hai ngày đó. Cám ơn lửa tin yêu của Diệu Vân đã vượt đường xa với tay bồng tay dắt đã làm cho mọi người ấm áp, nồng nàn, cảm động. Cô Tiết bái phục, bái phục!!!
Chúng ta được chia sẻ cho nhau những miếng ngon nào là thức ăn ngon, bánh táo ngon, trái cây ngon, bánh ngọt mừng Thánh Bổn Mạng và Thiên Thần Bản Mệnh ngon, bánh trung thu ngon, cơm lá sen ngon, bánh mì thịt xá xíu ngon, phở bò vò viên ngon, chỗ ngồi ăn ngon, người ngồi ăn ngon, hai cô bé sinh viên chăm chút săn sóc ngon và dọn dẹp ngon, không khí ăn ngon, không gian ăn ngon, tinh thần ăn ngon vì chan chứa gia vị tình yêu, trao cho nhau những lời nói thân tình, những vui đùa dí dỏm đầy ý nghĩa, tràn trề tình thân dưới sự hiện diện yêu  thương của Thiên Chúa, biểu hiệu qua những lời đối đáp khôn ngoan lí lắc dễ thương của bé An-Simon.
Tạ ơn Chúa  về sự hiện diện của tất cả mọi người… người nhỏ nhất, em bé Tim 2 tuổi , em bé An- Simon 4 tuổi, các anh chị 30 đến 40 và ông bà già  72 , 78 tuổi- Không khí vui nhộn và ân tình trong bữa ăn gặp gỡ kéo dài thật hữu ích,  giúp cho tình thân thương triển nở một cách tự nhiên nên khi chúng ta đi vào phần chia sẻ Đức Tin thật là chân tình và ấm áp tình Chúa tình người. Cảm động nhất là có sự hiện diện của cha Nam giúp chúng con, (những con chiên đang tập tễnh „bước đi“) đi vào phần chia sẻ đức tin thật là sống động và lắng đọng, thật là profession, tuyệt vời.
Cám ơn cha cho chúng con được cùng dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa. Hôm nay  ngày Lễ Thiên Thần Bản Mệnh, Ngài đã chở che và hằng theo gìn giữ linh hồn và thể xác của chúng con mà thường chúng con chẳng nhớ để ghi ơn, nhớ ơn, cám ơn. Cám ơn Giáo Hội đã cho  ngày lễ này vào lịch Phụng Vụ để nhắc nhở chúng con, những con người vô ơn hay quên, nhớ ơn Người đã luôn gìn giữ mình từ lúc được Chúa cho làm người.
Cám ơn Mỹ Dung rất nhiều đã thật khiêm nhường và bác ái mà  „xin vâng“  chia sẻ kinh sáng trong khi còn lo phần ẩm thục cả sáng lẫn trưa. Mặc dù nhiều việc, Mỹ Dung có phần lúng túng vì cô Tiết (lẩm cẩm đoảng vị viết sai tên Thánh Sử) làm Mỹ Dung đã lung tung còn lúng túng thêm. Vậy mà, vậy mà… vậy mà…mà phần kinh sáng hai cô cháu mình cũng hoàn thành, tuy vụng về một chút, nhưng chắc chắn Thiên Chúa nhìn tất cả chúng ta mỉm cười tha thứ hài lòng, (và để cho các anh chị em và cô cháu mình rút kinh nghiệm, hì hi…)  nhất là Chúa nhìn thấy mẹ con Diệu Vân, mẹ ôm đàn, con lăn bò ra đất… thằng anh lôi kéo thằng em vì sợ em bứt hoa bên bàn thờ. Một hình ảnh đẹp thiêng liêng tuyet vời như thế Chúa không mỉm cười hài lòng sao được chứ, phải không cả nhà. Tiết chắc chắn rầng giờ này Chúa cũng còn vui và đang mỉm cười thương chúng ta đấy. (Cả nhà còn nhớ bé An-Simon nhắc lại câu cầu nguyện trong TV: „Thiên Chúa nhìn thấy tất cả mọi người không?)
Chúng ta cám ơn nhau phần chia sẻ Kinh Thánh rất tâm tình, chân tình và cảm động và khi chúng ta cùng tin tưởng nhau, cùng quảng đại với nhau để tỏ lộ tất cả những ưu tư, những lo lắng, những hoàn cảnh trong môi trường sống của mình. những cảm nghiệm lắng đọng từ con tim mình  mà chia sẻ tất cả cho Chúa và cho nhau. Nguyện xin những tâm tình này được giữ mãi trong tấm lòng mọi người để trong những giờ cầu nguyên, phút hồi tâm chúng ta lôi ra trình bày với Thầy Giê-su để cầu nguyện cho nhau nha.
Ước mong tình thân này mãi mãi nối kết chúng ta đến một tình yêu thương chân thật tận đáy lòng, dù trong tương lai có những bất đồng, những hiểu lầm, những nghi ngờ gì (nếu có xảy ra) thì chúng ta cũng nhớ đến những ân tình đậm đã đã có với nhau mà vượt qua được CÁI TÔI của chính mình hầu gìn giữ và trân quý mãi mãi tình yêu thương này.
Nếu chúng ta luôn luôn tâm niệm rằng chính Thầy là tâm điểm cuộc đời mình, là tâm điểm của nhóm mình thì tất cả những gì xảy đến cũng chỉ là gia vị cay, đắng, mặn, chua, chát làm tăng thêm và gắn chặt tình thương của nhau, của nhóm.
Tạ ơn Chúa, vinh danh Ngài! Cám ơn tất cả.
 

Xem thêm hình

Die Kommentarfunktion ist geschlossen.